Trang chủ

Xi măng

Báo giá xi măng

Quy trình sản xuất xi măng

Kẽm buộc

Liên hệ

Tư vấn cách chọn xi măng

5.0/5 (1 votes)

Hiện nay, xi măng được chia thành nhiều loại và mỗi loại có những công năng sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như xi măng trát tường, xi măng xây tô,… Tùy vào mục đích sử dụng mà chủ công trình có thể lựa chọn loại xi măng thích hợp nhất. 

Tư vấn cách chọn xi măng

Trong giới hạn bài viết hôm nay, nhà phân phối xi măng Hải An sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn xi măng phù hợp nhất, đáp ứng tốt nhu cầu người sử dụng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Xi măng là gì?

Khâu chọn vật liệu xây dựng luôn là vấn đề khiến cho các gia chủ phải đắn đo. Dù là thuê đội thi công hay sử dụng các dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói thì, chủ công trình cũng phải có kiến thức để chọn được vật liệu tốt cho ngôi nhà của mình.

Xi măng là một trong những thành phần đóng vai trò quan trọng trong các loại vật liệu xây dựng. Nó có mặt trong mọi công đoạn của quá trình xây nhà như đổ nền móng, đổ bê tông trần mái, đổ nền, xây, trát, làm cột… Chính vì thế, gia chủ cần được tư vấn cách chọn xi măng là điều vô cùng cần thiết.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu xi măng là một loại vật liệu kết dính, được sử dụng trong xây dựng. Tất cả các nguyên liệu sản xuất xi măng ( Clinker, đá vôi, thạch cao, đất sét…) sẽ được nghiền mịn và trộn lại với nhau theo công thức.

Xi măng khi thành phẩm tiếp xúc với nước xảy ra các phản ứng thủy hóa và tạo thành một dạng hồ gọi là hồ xi măng. Sau đó, nhờ sự hình thành của thủy hóa, hồ xi măng bắt đầu quá trình ninh kết. Và sau đó là quá trình đông cứng tạo ra một sản phẩm thi công xây dựng với sức chịu lực và độ liên kết tốt.

1.1 Các loại xi măng phổ biến 

Xi măng có nhiều loại như xi măng PC, xi măng PCB, MC… Trong đó:

 • Xi măng PC là xi măng Pooclăng được nghiền từ clinker với một lượng thạch cao nhất định (chiếm từ 4-5%). 
 • Xi măng PCB là xi măng Pooclăng hỗn hợp được sản xuất từ hỗn hợp clinker, thạch cao và phụ gia. 

Các con số 30, 40, 50 chỉ cường độ chịu nén tối thiểu của mẫu vữa sau 28 ngày theo tiêu chuẩn, hay còn gọi là mác xi măng. Loại xi măng có mác càng cao thì bê tông sẽ có khả năng chịu lực tác động càng lớn, giúp tăng độ bền vững của ngôi nhà. Dưới đây là chi tiết các loại xi măng hiện nay.

a)  Xi măng PC30

Xi măng PC30 là xi măng Pooc-lăng có mác 30. Tức là xi măng PC30 có cường độ chịu nén N/mm2 (MPa), không nhỏ hơn: 3 ngày ± 45 phút là 16, 28 ngày ± 8 giờ là 30.

Sản phẩm xi măng PC30 có ưu điểm đáp ứng được cho xây dựng mọi công trình như: Nhà dân dụng, nhà cao tầng, cầu đường, xây dựng thủy điện… với giá thành sản phẩm thấp, chống xâm thực trong các môi trường, độ bền cao, có hệ số dư mác cao, độ dẻo lớn, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

b) Xi măng PCB30

 • Xi măng PC30 là xi măng Pooc-lăng hỗn hợp có mác 30. 
 • Xi măng PCB được sử dụng cho hầu hết các loại công trình có yêu cầu về chất lượng bê tông không quá cao.
 • Không cần bê tông phát triển cường độ sớm quá nhanh, nhiệt thủy hóa thấp và chi phí xây dựng thấp.
 • Giảm nguy cơ nứt bê tông do nhiệt thủy hóa
 • Dùng để chế tạo vữa xây tô có độ dẻo cao và cường độ cao.

c) Xi măng PC40

Xi măng PC40 có cường độ chịu nén N/mm2 (MPa), không nhỏ hơn: 3 ngày ± 45 phút là 21, 28 ngày ± 8 giờ là 40. Đạt mức cao hơn xi măng pc 30.

Loại xi măng PC40 có ưu điểm là tiết kiệm được khoảng 15% lượng xi măng cho 1m3 bê tông so với xi măng PC30. Xi măng PC40 dùng cho các công trình có yêu cầu kết cấu bê tông chịu lực cao, tuy nhiên giá của loại xi măng này sẽ đắt hơn do chi phí sản xuất tốn kém hơn.

d) Xi măng PCB40

Xi măng PC40 là xi măng Pooc-lăng hỗn hợp có mác 40. 

Xi măng PCB40 phù hợp với tất cả các công trình dân dụng và công trình công nghiệp. Và cả các công trình khác như giao thông, thủy lợi, các công trình hạ tầng cơ sở. Cũng như đáp ứng tốt các công trình có yêu cầu về cường độ cao và phát triển sớm.

Đặc biệt xi măng PCB40 còn phù hợp với các kết cấu như móng, dầm, cột. Hay các cấu kiện bê tông khối lớn, có cường độ nén cao, cường độ uốn, độ bền hóa học cao.

e) Xi măng xây tô MC25

Xi măng xây tô chính MC25 là xi măng sử dụng để hoàn thiện công trình, xây tô. Đây là một loại xi măng giá rẻ được ưa chuộng bởi chất lượng tốt, cường độ ổn định, độ dẻo, mịn tốt. Thêm vào đó cần phải kể đến khả năng giữ nước tốt, chống thấm cao mà loại xi măng này tạo ra được.

1.2 Tư vấn cách chọn xi măng cho từng hạng mục công trình

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn loại xi măng phù hợp. Cụ thể

a) Dùng cho việc đổ bê tông móng, cột, mái, dầm

Xi măng dùng cho đổ bê tông móng, cột, dầm và mái thì gia chủ nên dùng các loại như PCB40, PCB30. Tuy vậy, nếu có điều kiện kinh tế gia chủ nên sử dụng sản phẩm xi măng trộn bê tông có mác từ 40 (PCB40) trở lên sẽ chất lượng tốt, khả năng chịu lực cao.

b) Dùng cho việc xây tô

Để xây tô công trình, gia chủ hãy chọn các loại xi măng như MC25, PCB30. Loại xi măng này chuyên dùng cho mục đích xây, tô, trát và có giá thành tương đối thấp.

Đối với những công trình có kết cấu bê tông yêu cầu phải có độ chịu lực cao như nhà cao tầng thì gia chủ nên dùng xi măng PC30, PC40. 

2. Các thương hiệu xi măng phổ biến trên thị trường

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu xi măng khác nhau làm người tiêu dùng băn khoăn trong quá trình lựa chọn. Với kinh nghiệm của mình Hải An xin giới thiệu đến khách hàng những thương hiệu xi măng phổ biến trên thị trường được đông đảo khách hàng lựa chọn và đánh giá tốt.


2.1 Xi măng Hà Tiên

Từ ngày thành lập năm 1964 đến nay, doanh nghiệp cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên luôn đồng hành cùng người xây dựng Việt Nam. Các sản phẩm mang thương hiệu xi măng Hà Tiên nổi tiếng có mặt tại phần nhiều các công trình dân dụng và công nghiệp trên khắp miền Nam.

Hiện nay công ty hoạt động trong môi trường sạch và xanh gồm 2 Nhà máy và 3 Trạm nghiền là: Nhà máy xi măng Kiên Lương, nhà máy xi măng Bình Phước, trạm nghiền Phú Hữu, trạm nghiền Long An, trạm nghiền Cam Ranh.

Hiện nay xi măng Hà Tiên gồm có 2 loại là xi măng đa dụng và xi măng xây tô.

2.2 Xi măng Insee

Xi măng Insee Việt Nam có tiền thân là Công ty xi măng Holcim, được thành lập vào năm 1994, là một trong các thương hiệu xi măng dẫn đầu toàn quốc. 

Xi măng Insee tiếp tục phát huy ưu thế của Holcim như: nhà máy hiện đại, sản phẩm chất lượng cao, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, quy trình hoạt động hiệu quả. Đồng thời, đáp ứng các phương pháp sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho cộng đồng.

Hiện nay, hệ thống xi măng Insee có 4 cơ sở sản xuất, danh mục sản phẩm đa dạng, việc đầu tư, sản xuất - kinh doanh bài bản, quy mô rộng lớn mang đến người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng cao.

2.3 Xi măng Fico

Xi măng FiCO Tây Ninh (TAFICO), là doanh nghiệp Nhà Nước, trực thuộc Tổng công ty VLXD Số 1 TNHH – MTV (FICO), được thành lập cuối năm 2004. Các sản phẩm xi măng Fico rất đa dạng như: Xi măng Fico PCB30, xi măng Fico da dụng, xi măng rời…

Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Cộng hòa Liên Bang Đức và đã có mặt trên khắp các khu vực miền Đông Nam Bộ, các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên và các thị trường xuất khẩu như Campuchia, Đông Timor, Myanmar.

2.4 Xi măng Phúc Sơn

Công ty Phúc Sơn đã nhập khẩu các thiết bị tiên tiến của Châu Âu như máy nghiền, lò đốt…. Đồng thời, Công ty tích cực thực hiện tiết kiệm điện năng trong sản xuất như: sử dụng thiết bị biến tần để điều khiển động cơ, hạn chế vận hành các máy nghiền vào giờ cao điểm, chỉ sử dụng số thiết bị chiếu sáng tại các dây chuyền sản xuất. 

Xi măng Phúc Sơn có thể đảm bảo được chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Với những đặc tính ưu việt xi măng này rất thích hợp để xây dựng các công trình:

 • Cầu cảng, đường xá
 • Xây dựng dân dụng
 • Các tòa nhà cao tầng, công trình ngầm
 • Các công trình đặc biệt khác…

2.5 Xi măng Thăng Long

Từ khi thành lập Xi măng Thăng Long đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty xi măng được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Công ty xi măng Thăng Long có nhà máy và trạm nghiền được đầu tư thiết bị đồng bộ, hiện đại nhất của hãng Polysius – CHLB Đức với quy trình công nghệ khô, lò nung 2 bệ đỡ, công suất 6.000 tấn clinker/ngày tương đương 2.3 triệu tấn xi măng/ năm.

Gần đây, xi măng Thăng Long đã chính thức lọt top 10 thương hiệu sản xuất uy tín xuất sắc trong khuôn khổ hội chợ quảng bá thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh.

2.6 Xi măng Nghi Sơn

Công ty Xi măng Nghi Sơn (NSCC) được thành lập vào năm 1995, là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) với hai tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản là Taiheiyo Xi măng (TCC) và Mitsubishi Vật liệu (MMC)

Do nhà máy Nghi Sơn luôn nghiên cứu dựa trên nhu cầu thực tế sử dụng của người dân. Nên các sản phẩm xi măng Nghi Sơn đáp ứng tốt tất cả các hạng mục công trình như tạo hỗn hợp bê tông đổ móng, cột, dầm sàn đến hoàn thiện xây, trát, lát, láng, ốp… của công trình.

2.7 Xi măng Lavilla

Xi măng Lavilla của Lafarge là xi măng đa dụng có chất lượng cao, không vón cục, chịu lực tốt, dễ thao tác và tích hợp cho nhiều hạng mục xây dựng.

Nhiều nhà thầu và gia chủ đều nhận xét xi măng Lavilla có độ dẻo vừa đủ, bám dính tốt, thời gian kết đông hợp lý, phù hợp cho các hạng mục bê tông cũng như các hạng mục xây tô. Không những thế, bề mặt còn láng mịn và không rạn nứt sau khi xây dựng

2.8 Xi măng Cẩm Phả

Nhà máy xi măng Cẩm Phả là nhà máy hiện đại và bậc nhất Việt Nam hiện nay, áp dụng công nghệ sản xuất xi măng tiên tiến, hiện đại, thiết bị chính theo tiêu chuẩn Châu Âu cùng dây chuyền sản xuất được điều khiển tự động hóa cao từ công đoạn nhập nguyên liệu cho tới công đoạn xuất sản phẩm.

Hiện công ty xi măng Cẩm Phả có chi nhánh phía Nam (Trạm nghiền Xi măng Cẩm Phả) được xây dựng tại Khu Công nghiệp Mỹ Xuân, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trên diện tích 20ha, với công suất 1.480.000 tấn xi măng/năm vầ 2 văn phòng đại diện tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí minh.

Xi măng Cẩm Phả hiện rất đa dạng sản phẩm, các sản phẩm đều đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng cho các công trình lớn nhỏ và được đánh giá là giá thành vô cùng hợp lý với người tiêu dùng Việt.

3. Nhà phân phối xi măng Hải An

Nhà phân phối xi măng Hải An có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên cung cấp đa dạng các loại xi măng đáp ứng tốt nhu cầu người sử dụng. Hải An có phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm với nghề, sẵn sàng giao hàng ở bất cứ đâu.

Nhà phân phối xi măng Hải An luôn đặt  uy tín lên hàng đầu, tôn trọng khách hàng cùng với việc phân phối với giá cả hợp lý, mọi người sẽ được nhận vật liệu đúng theo yêu cầu cũng như chất lượng.


a) Quy trình mua hàng tại Công ty Hải An

Bước 1: Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email hoặc hotline: 05 23 67 67 67 – 09 37 09 67 67 hoặc đến trực tiếp đại lý của chúng tôi, sau đó cung cấp đầy đủ về thông tin: loại sản phẩm cần dùng, tên, địa chỉ giao hàng, tên hàng, thời gian giao nhận,..

Bước 2: Hai bên đưa ra những ý kiến thống nhất về: Giá cả, cách thức nhận. Và giao hàng, khối lượng, thời gian,chính sách thanh toán. Tiến hành kí kết hợp đồng giữa hai bên (nếu đơn hàng lớn)

Bước 3: Giao hàng

Chúng tôi hỗ trợ giao hàng đến tận công trình

Bước 4: Khách hàng sắp xếp kho bãi,đường vận chuyển cho xe vào hạ hàng xuống.

Bước 5: Khách hàng chuẩn bị nhận hàng và kiểm tra số lượng hàng hóa. Và thanh toán sau khi công ty chúng tôi đã giao hàng đầy đủ.

b) Cam kết từ Hải An

 • Đa dạng chủng loại xi măng để khách hàng lựa chọn
 • Được tư vấn cách chọn xi măng phù hợp với công trình
 • Cung cấp hàng chính hãng 100%
 • Chiết khấu cao đối với đơn hàng lớn
 • Được hưởng chính sách ưu đãi từ hãng và nhà phân phối.

4. Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi xoay quanh việc sử dụng xi măng, Hải An xin được chia sẻ cùng quý khách hàng.

4.1 1 bao xi măng nặng bao nhiêu kg? 

Theo quy cách chung hiện nay xi măng được các đơn vị sản xuất đóng gói với khối lượng 50kg/bao. Như vậy, 1 bao xi măng nặng 50kg, ngoài ra còn có thêm loại 40kg/bao xi măng insee loại xây tô.

4.2 1 tấn xi măng bao nhiêu bao?

Theo quy cách 1 bao xi măng nặng 50kg, thì 1 tấn xi măng sẽ là 20 bao. còn đối với xi măng bao 40kg thì 1 tấn 25 bao.

4.3 Xi măng khô trong bao lâu?

Thông thường khi đã cấp phối xi măng thành vữa chỉ cần để nguyên khoảng 20 đến 30 phút xi măng sẽ khô và đông lại. Do đó vữa xi măng sau khi trộn cần dùng ngay, không được để quá lâu.

Hải An vừa Tư vấn cách chọn xi măng đến khách hàng. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình. Mọi nhu cầu cần tư vấn hoặc đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

>> Các bạn xem thêm bảng giá xi măng tổng hợp nhiều thương hiệu mới nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH HẢI AN

 • Địa chỉ: 68/32/2 TA20, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM
 • Hotline: 05 23 67 67 67 – 09 37 09 67 67